Hội nghị truyền thông Chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ KHHGĐ, các sản phẩm của Đề án 818- Bộ y tế

14/04/2022 09:15

Hội nghị truyền thông Chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ KHHGĐ, các sản phẩm của Đề án 818- Bộ y tế

Ngày 12/4/2022 Ban Dân số phối hợp với Trung tâm y tế huyện Ba Vì tổ chức hội nghị truyền thông Chăm sóc sức khoẻ sinh sản/KHHGĐ và giới thiệu các sản phẩm của Đề án 818 của Bộ y tế cho các chị em phụ nữ trên địa bàn xã Phú Sơn.

                                        

Tại hội nghị đồng chí Trần Thị Lan Anh- báo cáo viên Trung tâm y tế đã truyền tải các nội dung về Chăm sóc sức khoẻ sinh sản, các biện pháp tránh thai hiện đại, tránh thai an toàn hiệu quả nhằm thực hiện tốt chính sách Dân số của Đảng và Nhà nước, mỗi gia đình nên sinh đủ hai con, không sinh con thứ 3 trở lên. Đồng chí giới thiệu các sản phẩm của Đề án 818 – Bộ y tế. Các sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng dân số, được Bộ y tế cấp phép và trợ giá của Nhà nước.

 Ngoài ra, báo cáo viên còn cung cấp thêm các thông tin cho chị em đang mang thai nên đi khám Sàng lọc trước sinh, nhất là trong khoảng thời gian từ 11-14 tuần, đây là giai đoạn quan trọng để phát hiện một số bất thường nhiễm sắc thể gây nên các căn bệnh như Down, dị dạng tim,… Tiếp theo là giai đoạn từ 16-22 tuần, đây là thời điểm mà các bất thường về hình thái như sứt môi, hở hàm ếch, dị dạng ở các cơ quan, nội tạng,… được phát hiện qua siêu âm và bác sĩ sẽ tư vấn hướng can thiệp thích hợp nhất cho thai phụ nếu chẳng may phát hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Sau khi sinh xong từ 24-48 giờ, trẻ sẽ được lấy máu để làm xét nghiệm nhằm phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm bệnh lý được sàng lọc giúp trẻ phát triển khỏe mạnh bình thường, nâng cao chất lượng Dân số.

Buổi truyền thông đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc Chăm sóc sức khỏe sinh sản, qua đó, từng bước chuyển đổi hành vi nâng cao chất lượng sống, xây dựng gia đình hạnh phúc./.